CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN 3

Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường TH Mỹ Đình 1 đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử nạn trong vụ cháy tại chung cư mini Khương Hạ ngày 12/9/2023

Nửa đêm ngày 12 rạng sáng ngày 13/9 vừa qua ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại chung cư mini khi cư dân còn đang chìm trong giấc ngủ say. Ngọn lửa bao trùm lên căn nhà cùng với cột khói khổng lồ. Bất chấp nỗ lực thoát thân của người dân cũng như lực lượng cứu hỏa; lửa và khói đã khiến hàng chục người tử nạn. Vụ cháy đã rúng động cả nước.

Thiệt hại về người là 56; 37 người khác bị thương. Có 29 người thương vong là giáo viên, học sinh; 16 em học sinh tử nạn. Mất mát về người là không gì đo đếm được. Cả thành phố chìm trong đau đớn, tiếc thương. Trong số những nạn nhân tử vong, có cả những bạn học lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 như chúng ta đang ngồi đây. Chiều 12/9, 6 bạn học sinh Trung học cơ sở, 9 em học Tiểu học Khương Đình còn say sưa học trong niềm vui những ngày đầu của năm học mới. Vậy mà sáng hôm sau đã âm dương cách biệt. Các bạn không còn hưởng niềm vui gặp thầy, gặp bạn; không được biết đến trời thu trong xanh mát dịu như hôm nay. Đau đớn biết nhường nào

Chúng ta có mặt ở đây để tưởng niệm, tiếc thương và tiễn biệt những người đã ra đi. Trong đó có những cuộc đời của các em học sinh bị tước đi quá sớm, đầy đau đớn, tức tưởi.

IMG_6910

IMG_6911

Bên cạnh giây phút linh thiêng cung  là lúc thầy trò nhà trường nhận niềm vui khi các lớp dành được cờ luân lưu thi đua tuần 2 và các con học sinh đã đạt giải quốc tế về Toán học Timo, Tin học quốc tế HKICO năm học 2023.
Thật đáng tự hào!

IMG_6913 IMG_6916 IMG_6920

Bài Viết Liên Quan