Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành GD &ĐT Thủ đô (10/1954 – 10/2014)

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Tê tê
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Tê tê

Tại lễ khai trương có sự tham dự của đại diện các ban ngành tại địa phương, Ngài Đại sứ Giles Lever – Đại sứ quán Anh, đại diện các Đại sứ quán quốc tế tại Việt Nam cùng các nhà bảo tồn, các em học sinh.

Điểm nổi bật của chương trình này là những trò chơi và các hoạt động học tập, vui chơi bổ ích cho trẻ em và một cơ hội cho tất cả những người tham dự cùng giao lưu ngay trong phần mở đầu của chương trình với trò chơi ghép hình cùng thông điệp bảo tồn nhân kỷ niệm Ngày Tê tê Thế giới.

Có rất nhiều em học sinh tiểu học Cúc Phương tham gia buổi lễ
Có rất nhiều em học sinh tiểu học Cúc Phương tham gia buổi lễ
Bà Phạm Thu Hương phát biểu tại buổi lễ
Bà Phạm Thu Hương phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cúc Phương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi lần đầu tiên nhà trường được tham dự sự kiện ý nghĩa này. Tôi nghĩ, việc ngăn chặn các tệ nạn săn bắt, buôn bán các loài ĐVHD trong đó có Tê tê có rất nhiều biện pháp, nhưng biện pháp giáo dục ý thức cho người dân là rất quan trọng. Bởi người dân có hiểu thông điệp chúng ta muốn nói thì mới tự thay đổi hành vi của mình. Hôm nay, các em học sinh trường tiểu học Cúc Phương được tham dự chương trình này là một điều vinh dự, rất tốt trong việc giáo dục trẻ em ngay từ khi còn nhỏ biết yêu thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên”.

Các đại biểu tham gia trò chơi ghép hình con Tê tê
Các đại biểu tham gia trò chơi ghép hình con Tê tê

Trung tâm Giáo dục là một hoạt động cốt yếu của Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn ĐVHD trong nỗ lực chống lại tệ nạn săn bắt, buôn bán trái phép các loài ĐVHD nói chung và các loài thú ăn thịt, Tê tê nói riêng. Việc tổ chức khai trương cùng với Lễ kỷ niệm Ngày bảo tồn tê tê Thế giới này sẽ đem đến cơ hội cho những người yêu mến Tê tê và các nhà bảo tồn cùng chung tay nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tình trạng bảo tồn và các mối đe dọa đối với loài thú đặc biệt này.

Ông Đỗ Văn Lập - PGĐ Vườn quốc gia Cúc Phương phát biểu tại buổi lễ
Ông Đỗ Văn Lập – PGĐ Vườn quốc gia Cúc Phương phát biểu tại buổi lễ

Ông Đỗ Văn Lập – Phó Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương phát biểu tại buổi lễ: “Vườn quốc gia Cúc Phương hết sức vui mừng khi được hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn ĐVHD (SVW) tổ chức sự kiện này. Đó chắc chắn là một điểm nhấn quan trọng cho hoạt các động giáo dục bảo tồn tại Vườn trong tương lai”.

Các em học sinh phấn khởi chơi các trò chơi...
Các em học sinh phấn khởi chơi các trò chơi…
Bên trong trung tâm Giáo dục có nhiều sách, mô hình về các loài động vật quý hiếm để du khách tìm hiểu...
Bên trong trung tâm Giáo dục có nhiều sách, mô hình về các loài động vật quý hiếm để du khách tìm hiểu…

Bà Hồ Kim Lan – Quản lý Giáo dục Bảo tồn chia sẻ: “Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê của chúng tôi được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết cho công tác giáo dục bảo tồn tại Việt Nam. Giáo dục chính là chìa khóa cho công tác bảo tồn. Không gian sáng tạo và đầy tính tương tác tại đây sẽ giúp đông đảo cộng đồng thỏa thích khám phá, học hỏi về các loài sinh vật, hiểu được những mối đe dọa chúng phải đối mặt, khuyến khích cộng đồng cùng tham gia bảo vệ các loài vật quý hiếm này khỏi nguy cơ tuyệt chủng”.

Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê nằm trong Vườn Quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) chính thức mở cửa từ ngày 20/2/2016.

Bài Viết Liên Quan